วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2555

น้ำยาดับกลิ่นปาก จากธรรมชาติ ดีอย่างไรมาดู

น้ำยาดับกลิ่นปาก จากธรรมชาติ
เชื่อว่าหลายคนนั้น เกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะว่ามีกลิ่นปาก ซึ่งจริงแล้วปัญหานี้อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องเล็ก แต่ก็ทำให้เราเสียบุคลิกภาพ และบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพในช่องปากอีกด้วย ซึ่งหลายๆคนอาจจะทำการแก้ไขด้วยน้ำยาดับกลิ่นปากบางชนิด บางทีพวกนี้มีส่วนผสอมที่เกินมาตรฐาน (เข้มข้นมากกว่า 26%) ยังเพิ่มความเสี่ยงให้เกิดมะเร็งบริเวณศีรษะ และลำคออีกด้วยครับ
วันนี้เราเลยมาเสนอสูตรง่ายๆที่จะช่วยดับกลิ่นปาก อีกทางเลือกที่น่าสนใจก็คือ การทำน้ำยาดับกลิ่นปาก จากธรรมชาติ โดยวันนี้เราจะมาเสนอการทำน้ำยาดับกลิ่นปาก จากธรรมชาติมาใช้เอง ง่ายๆ ด้วยกัน 2 สูตร ดังนี้ครับ
1. ขิง และมะนาว ใช้น้ำขิงสด 1 ช้อนชา, น้ำมะนาว 1 ช้อนชา และน้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมให้เข้ากัน ใช้กลั้วปากวันละ 1 ครั้ง หลังแปรงฟันในตอนเช้า
2. ใบฝรั่ง ล้างใบฝรั่งให้สะอาด นำมาหรือตำให้ละเอียด ผสมกับน้ำเกลือ 0.9%(หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป) แช่ไว้ 10-15 นาที แล้วกรองเอาแต่น้ำ เก็บไว้ใช้บ้วนปาก
ถึงแม้น้ำยาดับกลิ่นปาก จากธรรมชาติตามสูตรนี้ จะมีส่วนผสมที่หาได้ง่าย และทำเองไม่ยาก แต่การแก้ไขปัญหากลิ่นปากที่แท้จริง คือการดูแลสุขภาพตนเองให้ดี ด้วยการทานอาหารให้ถูกลักษณะ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ จึงจะเป็นการช่วยให้สุขภาพดีจากภายในอย่างแท้จริงครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น